ระวังเว็บไซต์หลอกลวง


warning

 

น้องๆคะ

พี่เห็นน้องๆที่ต้องการทำแท้งแล้วไปเจอเว็บที่หลอกลวง พี่จึงต้องนำเอาข้อมูลมาไว้ที่นี่นะคะ เพื่อน้องๆจะได้เข้าใจว่า การใช้ยาเองนั้น ต้องหาเว็บที่เราไว้ใจได้จริงๆ

ถ้าน้องต้องการใช้ยาจากเว็บจริงๆ ขอให้น้องรู้ว่า 

1. การใช้ยามันคืออะไร

การทำแท้งด้วยยาใช้ตัวยาหนึ่งชนิด หรือ หลายชนิดร่วมกันเพื่อทำให้เกิดการยุติครรภ์ในระยะเริ่มต้นจนถึง 9 สัปดาห์
การทำแท้งที่ปลอดภัยที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุดควรเป็นการใช้ยาร่วมกันสองชนิด ซึ่งมีชื่อเรียกว่า ไมเฟพริสโตนและ
ไมโซพรอสทอลซึ่งจะกระตุ้นให้ครรภ์ถูกขับออกจากมดลูก

ข้อมูลเพิ่มเติมทางการแพทย์ :

ไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอล อยู่ในรายชื่อบัญชียาหลักขององค์การอนามัยโลก 53
ไมเฟพริสโตนจะขัดขวางการทำงานของฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งจำเป็นต่อการตั้งครรภ์ โดยไข่ที่ได้รับการปฎิสนธิแล้วจะไม่สามารถฝังตัวอยู่กับผนังมดลูกได้อีกต่อไปหากขาดฮอร์โมนนี้ และทำให้เกิดการบีบตัวของมดลูก ส่วนยาไมโซพรอสทอล ช่วยทำให้เกิดการบีบตัวของมดลูก และช่วยในการขับเนื้อเยื่อออกจากมดลูก

ไมเฟพริสโตนและไมโซพรอสทอล ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และได้รับการยอมรับสำหรับการทำแท้งในช่วงสามเดือนแรก ผลของการทำแท้งด้วยวิธีนี้คืออาจทำให้ปวดท้อง และมีเลือดออก ผลข้างเคียงที่พบได้เป็นประจำยังรวมไปถึง การคลื่นไส้ อาเจียน และท้องเสีย การทำแท้งโดยวิธีนี้เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายอยู่ในเกณฑ์ต่ำ ผลการวิจัยได้ชี้ให้เห็นว่าการทำแท้งด้วยการใช้ยาเองที่บ้านมีความปลอดภัย ตราบเท่าที่ผู้หญิงอยู่ใกล้โรงพยาบาลหรือบริการฉุกเฉินอื่นๆ

2. จะต้องเป็นเว็บไซต์ที่เราไว้ใจได้จริงๆ (ลองดูในเว็บต่างๆ ว่ามีการพูดถึงเว็บไซต์เหล่านั้นอย่างไร และลองเช็คดูว่า ข้อมูลเค้าจะใช้ข้อมูลชุดเดียว แต่เปิดหลายเว็บ อย่างนี้ระวังค่ะ) มีหลายคนเข้ามาถามว่า สุขุมวิท 12 ยังเปิดอยู่หรือเปล่า เพราะโทรไปเบอร์ที่ได้จากหน้าเว็บแล้วคนรับบอกว่าคลินิคปิด ขายยาอย่างเดียว อยากจะบอกว่า ตัวคลินิคเองนั้นยังเปิดอยู่ค่ะ และให้บริการโดยใช้เครื่องมือ คลินิคไม่เคยมีบริการด้านการให้ยาไปทำที่บ้านเลย ดังนั้น ก็บอกได้ว่า เป็นเว็บแอบอ้าง

3. น้องต้องรู้ว่า น้องมีอายุครรภ์เท่าไหร่ ต้องนับจาก วันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย (ไม่ใช่วันที่เมนส์หมดนะคะ และไม่ใช่วันที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย ถ้าน้องอุลตร้าซาวด์ได้ จะรู้อายุครรภ์ที่แน่นอนค่ะ)

4. การทำเองที่บ้านอย่างปลอดภัย แนะนำว่าไม่เกิน 9 สัปดาห์ (ถ้ามากกว่านั้น ขอให้เขียนมาค่ะ ไม่ต้องกลัวถูกดุนะคะ แต่เป็นสิ่งที่จะไม่แนะนำทั่วไป เพราะเป็นอันตรายค่ะ)

5. ในอายุครรภ์ 9 สัปดาห์ ใช้ยาได้ 2 แบบ

5.1 ใช้ยาสองชนิดร่วมกันคือ ไมเฟพริสโตน Mifepristone 200 mg 1 เม็ด และ ไมโซพรอสทอล Misoprostol 200 mcg 4 เม็ด

5.2 ใช้ยาชนิดเดียว คือ ไมโซพรอสทอล Misoprostol ซึ่งน้องจะต้องมี ยา 12 เม็ด  (ถ้าน้องได้แค่ 6 เม็ด หรือ 8 เม็ด ไม่พอนะคะ)

6. วิธีใช้ยา

6.1 การใช้ยาสองชนิดร่วมกัน

ขั้นตอนที่ 1  ให้กินไมเฟพริสโตน โดยวิธีการกิน 1 เม็ด คือ กินแบบพารา แล้วดื่มน้ำตามไปเลย แล้วรอ 24 ชม.

ขั้นตอนที่ 2 ให้ใช้ไมโซพรอสทอล โดยวิธีการอม 4 เม็ดพร้อมกัน ใต้ลิ้น อมไว้ให้ได้ 30 นาที แล้วกลืน กินน้ำตามได้

(บางคนได้ไมโซพรอสทอลแค่ 2 เม็ด ก็ไม่พอนะคะ)

6.2  การใช้ยาชนิดเดียว

ขั้นตอนที่ 1 ให้ใช้ไมเฟพริสโตน อมใต้ลิ้น 4 เม็ด ใต้ลิ้น อมไว้ 30 นาที แล้วกลืน กินน้ำตามได้ รอ 3 ชม.

ขั้นตอนที่ 2 เหมือนขั้นตอนที่ 1 คือ อมใต้ลิ้น 4 เม็ด 30 นาที แล้วรออีก 3 ชม.

ขั้นตอนที่ 3 เหมือนขั้นตอนที่ 2 คือ อมใต้ลิ้น 4 เม็ด 30 นาที แล้วรออีก 3 ชม.

(บ่อยๆ น้องได้ยาแค่ 6 เม็ด ไม่พอนะคะ และสอดห่างกัน 12 ชม. ผิดค่ะ มักมีปัญหาว่าไม่ออก นะคะ เจอมาเยอะแล้ว ขอให้อมอย่างเดียวนะคะ)

7. เมื่อได้รับยา ขอให้ตรวจสอบชนิดของยาว่าเป็น Mifepristone และ Misoprostol จริง ซึ่งตัวยาจะเป็นชื่อนี้ แต่ยี่ห้ออาจจะแตกต่างกันไป

8. ตรวจสอบปริมาณของยา ว่าเม็ดละกี่ mg หรือ กี่ mcg แล้วได้ครบอย่างที่ต้องใช้หรือไม่

9. ยาต้องมาในฟรอยด์ ถ้ามาเป็นเม็ดๆ ให้สันนิษฐานว่า แย่แล้ว !!! สงสัยว่าจะปลอม

 

หลังใช้แล้ว ภายใน 3-5 ชม. หลังใช้ ไมโซพรอสทอลแล้วจะมีเลือดมา

ขอให้อ่านเพิ่ม https://www.womenonweb.org/th/page/484/in-collection/6906/when-will-you-start-bleeding-and-how-long-will-it-last

 

การใช้ยาแล้วได้ผล น้องจะต้องมีเลือด เท่ากับ หรือมากกว่าการมีเมนส์

จำไว้เลยว่า ไม่มีเลือด คือไม่แท้ง ค่ะ

 

น้องจะต้องมีเลือด และหลายๆ คนจะปวดท้อง นี่เกิดจากการบีบตัวของมดลูก ซึ่งเป็นการทำงานของยาไมโซพรอสทอล

 

บางคนจะมีท้องเสีย เวียนหัว คลื่นใส้ อาเจียน ชามือเท้า ไข้ต่ำๆ  อาการเหล่านี้เป็นผลข้างเคียงของยา เกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ แล้วจะหายไป

 

และน้องจะต้องสังเกตอาการแทรกซ้อนนะคะ คือ

1. ตกเลือด  มีเลือดออกไม่ใช่ตกเลือดนะคะ ถ้าตกเลือด จะต้องมีเลือดมา เต็มผ้าอนามัยแบบแม็กซี่ 2 แผ่น ภายใน 1 ชม. ถ้าสมมุติว่าไม่ได้ใช้ผ้าอนามัย จะเห็นเลือดหยดติ๋งๆๆๆ เหมือนก๊อกน้ำปิดไม่สนิท

2. มีไข้สูง  ถ้ามีไข้ต่ำๆ ไม่อันตราย แต่ถ้าไข้สูง 38องศา 24 ชม. หรือ 39 องศา รู้สึกว่าร้อนมากๆ ถือว่าแย่แล้วค่ะ

3. ปวดท้อง โดยปกติแล้วก็ต้องปวดท้อง เพราะมีการบีบ แต่ถ้าเราปวดต่อเนื่อง ไม่หาย กินยาแก้ปวดก็ไม่หาย  ปวดเป็นวันๆ ถือว่าแย่แล้วค่ะ

4. สิ่งที่ออกมามีสี กลิ่นผิดปกติ คือ เริ่มมีกลิ่นเหมือนปลา เนื้อที่เน่าเสีย ก็คืออาจจะออกไม่หมด แล้วเกิดการเน่าเสียภายใน ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ เราจะได้กลิ่นค่ะ ถ้ามีแบบนี้ แย่อีกแล้ว

สรุปว่า ถ้ามี 4 อย่างนี้ ไปหาหมอด่วนนะคะ

ไม่ต้องบอกว่าใช้ยาค่ะ เพราะหมอจะไม่มีทางรู้เลย

หรือไม่ต้องบอกว่าเราแท้งด้วย

 

บอกว่า เราเมนส์ไม่มา สองเดือนแล้วอยู่ดีๆ ก็มีเลือดมาเยอะ อะไรแบบนี้ค่ะ หมอจะไม่มีทางรู้หรอกค่ะ ถึงเค้าสงสัยก็ตรวจไม่พบ

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง อาการแทรกซ้อน ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ

https://www.womenonweb.org/th/page/6907/complications-of-medical-abortion

 

cropped-img_4984_web.jpg

 

Advertisements

28 thoughts on “ระวังเว็บไซต์หลอกลวง

 1. ใครเคยสั่งยา ทาง เว็บ womenonweb.org มาใช้บ้างค่ะ อยากทราบว่าได้ผลมั้ย

  • ใช้ได้นะคะ ถ้าอายุครรภ์เราอยู่ในเกณฑ์ที่เค้ากำหนด คือ 9 สัปดาห์ หรือถ้ามากกว่านั้นก็ให้สอบถามเจ้าหน้าที่นะคะ

 2. อย่าสั่งยาทำแท้ง ตามโมษณา ในเว็บ หรือ ที่เจอตาม Facebook ,Line,Youtube นะคะ หลอกลวงคะ พอเราโอนเงินไปปุ๊ป บล๊อกเบอร์บล๊อกไลน์ หนีเราคะ แล้วเราก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ เสียเงินไปเปล่า ๆ แถมแก้ไขปัญหาอะไรไม่ได้อีก 😭

 3. ตัวอย่าง 13

  พี่คะ สั่งซื้อยามาจากทางใลน์ ตอนแรกท้องได้1เดือนเป็นจำนวน 3200 ซื้อมาสอด มีเลือดออกค่ะ นึกว่าแท้งแล้วผ่านไป2-3 เดือน ปจด ก็ยังไม่มา บวกกับท้องที่โตขึ้น น้องไปซื้อที่ตรวจมาตรวจปรากฏกว่ายังท้องอยู่ เลยสั่งยามาอีก เป็นเงิน6800 สอดผ่านไป 24 ชั่วโมงแช้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นคะ
  ตอนนี้น้องกลุ่มใจมากคะ เพราะเอาเงินที่ต้องจ่ายค่าเทอมไปจ่ายด้วย และไม่ได้ผลอีก ช่วยหน่อยนะคะ ไม่มีเงินแล้ว

 4. ตัวอย่างที่ 12

  สวัสดีค่ะ พอดีหนูจะขอปรึกษาเรื่องทำแท้งหน่อยค่ะ พอดีหนูได้สอด cytotec ไป2เม็ด แต่เลือดไม่ออกมาอะค่ะ หนูควรทำไงหรอค่ะ พอดีหนูยังไม่พร้อมที่จะมีค่ะ ถ้าทำแท้งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายกี่บาทหรอค่ะ แล้วที่ไหนค่ะ

 5. เว็บของเราช่วยคุณได้ ถ้าคุณอยากช่วยเพื่อน ให้แชร์ blog นี้ออกไปให้กว้างๆ จะทำให้คนเข้าใจว่า ไม่จำเป็นต้องไปเจอการหลอกลวงเช่นนี้อีกค่ะ

  ตัวอย่างที่ 11

  พี่ลูน่า พี่ชมพู่คะ คือ เราสั่งซื้อยาสอดไซโตเทคมา 6 เม็ดค่ะ แต่พอสอดจนครบแล้วกลับไม่มีอาการแท้ง ไม่มีเลือดออก มีแต่อาการท้องเสีย ปวดท้องเหมือนปวดเมนส์ แล้วก็ตกขาวออกมาแค่นี้ค่ะ พอโทรไปถามอีกที เค้าบอกว่าต้องซื้อยามาสอดอีกที 8 เม็ด
  ควรซื้อยามาสอดอีกรอบดีมั้ยคะ หรือควรจะไปหาคลินิกหมอมีชัยที่สุขุมวิทดีคะ แล้วค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ เรายังเรียนอยู่ จำเป็นต้องเอาออกจริงๆ
  ตอนนี้อายุครรภ์น่าจะ 3-4 เดือนค่ะ ไม่แน่ใจคะ อยากทราบอายุครรภ์ชัดเจน ควรทำยังไงดีคะ

 6. เคยสั่งยามาใช้แล้วแต่ไม่ได้ผลค่ะ ตอนนั้นอายุครรญ์2-3เดือน ได้ยาสอดมา6เม็ด สอดไปแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ เครียดมาก ต้องหาเงินก้อนใหม่เพื่อสั่งยาใหม่ ยังเรียนอยู่ไม่ค่อยมีตังค่ะ
  ตอนนี้อายุครรญ์ 3-4เดือนแล้ว อยากได้ยาที่ได้ผลจริงและเชื่อถือได้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อย
  ปล.ครั้งที่แล้วสั่งซื้อไป เขาไม่ให้คำแนะนำใดๆเลย วิธีใช้ก็ไม่บอกและไม่มีแนบมา มีแต่ยาโดดๆเลย โอนเงินเสร็จก็จบ

 7. อีกตัวอย่างหนึ่งค่ะ ……

  พี่ค่ะ ท้องประมาณ 4 เดือน ได้ ค่ะ ต้องการเอาเด็ก ออก สามารถสั่งซื้อยามาทำเองได้ไหม ค่ะ สั่งในเน็ตมาก็โดนโกง ไป 4,000 ไม่ส่งของบล็อคหนี >>เกวริน ภูกองชัย<< ห้ามโอนเด็ดขาดฝากเตือนด้วย ค่ะ ยังไร รบกวนตอบกด้วยค่ะ ไปที่สุขุมวิท 12 เขาไปรับเพราะเกิน 3 เดือน แนะนำให้ไปคลินิค คลินิคเรียก 20,000 เลยกลับบ้าน เงินมันเยอะ หาไม่ทันค่ะ เครียดมาก

   • เป็นคลินิคค่ะ ทำได้ถึง 12สัปดาห์นะคะ ถ้ามีการขายยาไม่ใช่ของจริงนะคะ เค้าต้องให้เข้าไปค่ะ หมอไม่ส่งยาค่ะ

 8. ก่อนจะรู้จักเว็บไซต์นี้ ได้ซื้อยาจากเว็บ clinicpansak.com มาค่ะ ท้องไม่พร้อมอายุครรภ์ 5 สัปดาห์ เค้าไม่ได้ให้วิธีการใช้หรือคำแนะนำอะไรมาเลย ให้อ่านเอาที่หน้าเว็บไซค์ ราคาที่จ่ายไป 3260 บาท มียากิน 1 เม็ด และยาสอด 4 เม็ด
  อาการหลังจากการสอดยา มีเลืออดออกมาเป็นสีดำค่ะ ออกน้อยมาก แต่มีเยื่อคล้ายพุงปลาหลุดออกมาด้วย ปวดท้องหนักมาก จนถึงเช้าก็ไม่หาย สุดท้าย ต้องลางานไปหาหมอ แจ้งหมอว่าประจำเดือนมาไม่ปกติ มีอาการปวดท้อง เลือดออกเป็นสีดำแต่ออกน้อย หมอทำการตรวจเลือด ตรวจภายใน และอัลตร้าซาวด์ หมอบอกว่าเรามีภาวะแท้งคุกคาม หรืออาจจะแท้งแล้ว แต่แท้งไม่ครบ เพราะไม่พบถุงการตั้งครรภ์ หมอนัดดูดมดลูกในอีก 5 วัน

  เราอยากเตือนทุกคนนะคะ ว่าถ้าท้องไม่พร้อม ให้ปรึกษาหมอ หรือเว็บไซค์ที่เชื่อถือได้ดีกว่า ขนาดอายุครรภ์เราน้อยยังผิดพลาดเลยค่ะ อายุครรภ์ยิ่งมากยิ่งอันตราย เว็บที่เราซื้อยามา เค้าไม่สนใจหรอกค่ะว่าเราจะเป็นยังไง ได้เงินแล้วคือจบ

  และอยากให้ทุกคนที่เลือกทางนี้ อย่าจิตตกไปเลยนะคะ เราทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง เลือกไปแล้วอย่าเสียใจภายหลัง อย่าให้เหตุการณ์นี้ทำลายความสุขในอนาคต ตั้งใจเรียนให้จบ ตั้งใจทำงานเก็บเงินสร้างครอบครัว พร้อมเมื่อไหร่ ค่อยมีลูกก็ได้ค่ะ ถึงตอนนั้นทุกอย่างจะลงเอยด้วยดีเอง

  • ขอบคุณที่ให้ข้อมูลเข้ามานะคะ น้องคนอื่นจะได้ทราบว่าเว็บไทยทั้งหมดนั้น จริงๆ แล้วใช่ไม่ได้ค่ะ ไม่แนะนำเลย

 9. thaiwomenonweb.org ไม่ใช่ womenonweb.org นะคะ ถ้าน้องต้องการยาที่มีคุณภาพ ขอให้ติดต่อ womenonweb.org เท่านั้นค่ะ thaiwomenonweb.org เป็นเว็บหลอกลวงค่ะ

 10. ตัวอย่างที่ 10

  ก่อนหน้านี้เคยสั่งยาจากเว็บcytotankมา เป็นตัวยาcytolog6เม็ดแต่ไม่เห็นผลค่ะ พอโทรไปสอบถามก็เบี่ยงเบนไม่รับสายติดธุระไม่ว่างตลอด ซึ่งหนูไม่ได้ทำงานค่ะไม่มีเงินมากพอที่จะสั่งยาซ้ำ ต้องการที่จะหายาที่ใช้แล้วเห็นผลจริงๆเพราะหนูต้องเอาโทรศัพท์ไปจำนำเพื่อซื้อยา ตอนนี้หนูยังไม่พร้อมการเรียนก็ไปได้สวยแล้สครอบครัวก็ไม่ชอบเรื่องท้องในวัยเรียนด้วยค่ะ ช่วยหนูหน่อยนะคะหนูเครียดมากเลยค่ะพี่ชมพู่

 11. ตัวอย่างที่ 9

  น้องคนหนึ่งเขียนมาคุยกัน….
  ฉบับแรกเธอบอกว่า

  ตอนนี้ท้องได้จะสี่เดือนแล้วค่ะ
  หนูอยุ่ระยองพอดีซื้อยามาสอดเสียเงินหลายรอบซื้อมาตั้งแต่รุ้ว่าท้องได้เดือนกว่าไม่มีอาการอะไรเลย
  พอสองเดือนกว่าซื้อมาใหม่มีตกเลือดเปนอาทิตแต่มันไม่ยอมออก รุ้ได้ไงว่าไม่ยอมออกคือ1. ประจำเดือนยังไม่มา 2. มีการตอดตึบๆในท้อง

  ( สั่งยาจากเว็บคลีนิคมีชัยสสุขุมวิทซอย12เนี่ยแหละค่ะตอนแรกว่าจะไปทำแต่เค้าบอกปิดบริการตอนนี้มีแต่ยาสอดอย่างเดียว)
  คือต้องการเอาออก ท้องสี่เดือนมีที่ไหนใกล้ๆบ้างคะแล้วราคาเท่าไหร่

  หลังจากที่ได้คุยอีเมล์กันหลายฉบับ เธอก็ตกลงใจไปที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ
  และเขียนกลับมาบอกว่า ….

  ก่อนทำเค้าก็จะตรวจภายในดูมดลูกแต่เค้ามองไม่เหน ดูครั้งที่3หมอใหญ่เค้าลงมาดูให้เค้าหาอยุ่พักนึงสรุปว่ามันมีเนื้อเยื่อหุ้มอีกชั้นทำให้มองไม่เหน(นี่คงเปนอีกสาเหตุนึงที่หนูซื้อยาสอดมาทำแล้วไม่หลุด) สอดยาครั้งแรกตอน11โมงถึงกับหนาวจนไข้ขึ้นถึง38.8ยันคลอดตี2 ใช้น้ำเกลือทีเดียวถึง2 ขวดหลังจากนั้นไข้ลดทันทีพยาบาลบอกว่าติดเชื้อ 6โมงตรวจดูอีกทีแล้วก็รับยากลับบ้าน7โมง

    สรุปว่าหนูคิดถูกที่มาโรงพยาบาลถ้าซื้อยามาทำเองอีกคงจะเสียเงินเปล่า 
  

  1. ไม่รุ้ว่ามีเนื้อเยื้อหุ้ม2 ชั้น
  2. จากเหตุการเมื่อคืนถ้าทำเองคงอาการหนักมากเพราะไม่มีคนดูแล
  3. พยาบาลและคุณหมอเค้าดูแลเปนอย่างดีเป็นที่น่าประทับใจ

    นี่คือสิ่งที่หนูเจอมาแล้วเขียนให้พี่อ่านเผื่อพี่จะแนะนำคนอื่นว่าทำที่โรงพยาบาลดีที่สุดทำเองอันตรายเผลอๆเสียเงินฟรีป่าวเจ็บทั้งตัวอีกตังหาก
  
    ขอบคุณพวกพี่ที่คอยแนะนำเปนอย่างดีนะคะแล้วพรุ้งนี้หนูจะถ่ายสลิปบัตรเติมเงินให้พี่นะคะ
  

  เป็นประสบการณ์จริงของเพื่อนๆ อยากให้พวกเรารับรู้ว่า การไปซื้อยามาใช้เอง โดยเราไม่มั่นใจในยา และ ไม่ได้รับคำแนะนำดีพอ ทั้งก่อน และ ในระหว่างการใช้ ถ้าเกิดปัญหา อาจจะยากแก้ไขนะคะ

 12. ตัวอย่างที่ 8

  หนูอยากทราบว่าท้อง4เดือนจะรับการทำแท้งที่ไหนดีค่ะ ค่าบริการเท่ารัยค่ะ
  คือตอนที่ท้องประมาน2เดือนกว่าหนูสั่งยาทำแท้งของสุขุมวิท12มาแต่ไม่ออกอ่ะค่ะตอนนี้ก่อประมาน4เดือนแล้วจะทำยังไงดีค่ะหนูกลัวสั่งมาซ้ำแล้วไม่ออกอีกอยากให้ชัวอ่ะค่ะทำงัยดีค่ะ

 13. ตัวอย่างที่ 7 พี่ค่ะตอนนี้ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว เลิกกับสามีตอนเดือนเมษายนค่ะ
  มีรอบเดือนครั้งสุดท้้ายเมื่อวันที่10เมษา
  พอพฤษภาคมรอยเดือนขาดไปเลยโทรไปซื้อยามาทำเองที่บ้าน ประมานวันที่28พ.ค.ก็มีเลือดออกเหมือนมีประจำเดือน ก็เลยนึกว่าแท้งไปแล้ว พอมิถุนายนประจำเดือนก็ยังไม่มา เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจใหม่ปรากฎว่าขึ้น2ขีดอีก เลยซื้อยามาสอดอีกรอบ ประจำเดือนมาประมานวันที่8ก.ค.ก็คิดว่าน่าจะแท้งแล้ว จนมาประมาน12ส.ค.เอะใจว่าทำไมเดือนนี้ประจำเดือนไม่มาอีกก็เลยไปคลีนิคไปตรวจและอัลตร้าซาวเพราะมีความรุ้สึกว่าผิดปกติ ปรากฎผลออกมาคือท้องได้19สัปดาห์
  จะทำไงได้บ้างค่ะ ถ้าไปโรงพยาบาลจะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไรค่ะ ต้องนอนกี่วันค่ะ ต้องทำงานอะค่ะ รบกวนช่วยตอ[กลับด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 14. ตัวอย่างที่ 6 “ท้องเกือบสองเดือนแล้วค่ะสั่งยามา1ชุดค่ะมี3เม็ดสอด1เม็ด(สีขาวหกเหลี่ยม)กิน2เม็ด(สีเหลือง)สอดประมาณ1ทุ่ม มีเลือดออกประมาณตี5 ออกมาน้อยมากไม่ถึง1ช้อน สอดยาผ่านมา1อาทิตแล้วค่ะยังมีน้ำสีน้ำตาลปนเลือดและมีกลิ่นเหม็นด้วยค่ะอยากขอคำปรึกษาด้วยค่ะต้องทำไงดีเครียดมากเลยค่ะ”

 15. ตัวอย่างที่ 5 อีกตัวอย่างของเว็บหลอกลวง และ แสดงให้เห็นว่า การที่เรามีข้อมูลน้อย ทำให้เราไม่รู้ว่า เราจะต้องการยากี่เม็ด ใช้ยังไง เช่น รายนี้ ซื้อยามาใช้ทีละสองเม็ด และ ฟังดู เหมือนจะมีอาการแทรกซ้อนค่ะ

  “คือตั้งครรภ์วันที่ 7 ก.พ. 58 ใช้ยาสอด2เม็ดซื้อตามเว็บมาจากเชียงใหม่ ประมาณอายุครรภ์ 3 สัปดาห์ ไม่ออกมีเลือดออกมา1วันปรากฏว่าตั้งครรภ์อยุ่ พอ อายุครรภ์ 39วันเริ่มแพ้มาก เวียนหัว ใช้อีกครั้ง 2เม็ด แฟนสั่งเจ้าเดิม ทำเมื่อวันศุกร์ 20มีนา แต่ออกมาเป็นเลือดประจำเดือนเฉยๆ ปวดท้องนิดหน่อยไม่มีชิ้นเนื้อใดๆ คือมะวานที่ใช้ยาสอด คาดว่ายาน้อยเกินไปมีไข้ 39องศา เวลาทำปวดท้องนิดหน่อยน้อยกว่าคราวแรกมาก เวลานี่เลือดหยุดไหลแล้ว แต่อาการยังคงอยู่คือเจ็บหน้าอก ขมปาก เหนื่อยง่าย แบบนี้ยังตั้งครรภ์ไหมเพราะไม่มีชิ้นเนื้อออกมาเลยมีแต่เลือดใสๆ ปนขุ่นบ้าง แต่คอยสังเกตุถุงน้ำไม่มีเลย

  ถ้าจะทำอีกครั้งจะลองแบบกินเพราะยังไม่เกิน9สัปดาห์. ถามว่าถ้าท้องนอกมดลูกน้องจะออกไหม แบบกิน ต้องรอนานแค่ไหนถ้าจะทำกังวลมากเวลาแพ้จะทำงานไม่ได้เลยค่ะเหนื่อยหอบจะเป็นลม กินข้าวไม่ได้.”

 16. ตัวอย่างที่ 4 :
  สวัสดีครับ ผมมีปัญหาจะปรึกษาครับ ผมและแฟนกลุ้มใจมากครับ ตอนนี้ท้องประมาณ 25 สัปดาห์แล้วครับ เนื่องจากผมใช้ยาไป 2 ครั้งแล้วตรับ ครั้งแรก 6 เม็ด ก้อยังไม่ออก และ 12 เม็ด ก้อยังไม่ออก มีเพียงน้ำสีเหลืองๆเขียวไหลออกมาวันเดียว ตอนนี้กลุ้มใจมากไม่รู้จะทำอย่างไง ถ้าเอาไว้ผมก้อกลัวลูกไม่สมประกอบ กลัวปากแหว่ง กลัวตาบอด กลัวลูกไม่สมประกอบ ช่วยผมและแฟนด้วยเถอะครับ ผมขอร้อง

 17. ไม่รุ้นะค๊เป็นอีกคนนึงที่สั่งยามาใช้ แต่ตัดสินใจไม่ใช้ยาดีกว่า เพราะกลัวอันตรายและกลัวผลกระทบที่ตามมา จึงโทรไปขอคำปรึกษา กับพี่คนนึ่งชื่อ พี่ชมพู่ ซึ่งพี่เค้าให้คำแนะนำได้ดีมากค๊ เว็ปไซร์ที่ฉันสั่งยามาแอบอ้างว่าเป็นหมอ อยู่ย้ายสุขุมวิท 12 แต่ทางคลีนิกได้ปิดตัวไปแล้วแต่ยังมียาจำหน่ายและจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ตอนนั้นฉันคิดอะไรไม่ออกสับสนไปหมดตัดสินใจโอนเงินให้เค้า 4200 บาท รอยาเป็นอาทิตย์แล้วยาก้อส่งมา แต่ถึงกับตกใจกับยาที่สั่งไป ซึ่ง มันไม่น่าเชื่อถือถูกจัดใส่มาในซองแบบไม่มีห่อฟร์อย ปิดมิดชิด ไม่มีฉลากเอกสารการใช้ใดๆๆทั้งสิน และแล้วฉันก้อตัดสินใจโทรไปขอคำปรึกษา พี่ชมพู่ อีกครั้ง และเล่าให้ฟังถึงยาที่ฉันได้รับมาจากการสั่งและโอนเงินไป ซึ่งพี่ชมพู่ก้อรับฟังและให้คำปรึกษา เป็นอย่างดี และฉันก้อตัดสินใจไม่ใช้ยานั้น เลือกวิธีการที่คิดว่าน่าจะปลอดภัย และก้อตัดสินใจไปที่หนึ่งตามคำแนะนำของ พี่ชมพู่ ซึ่งทุกคุณ ให้บริการดีมาก ค่อยให้กำลังใจ มีคำพูดหนึ่งซึ่งประทับใจและยังจำได้ และจะจำตลอดไปคือ เสียงเล็กๆๆจากผู้หญิงที่เป็นคนดูแลฉัน หลังจากการยุติการตั้งครรภ์ เขาบอกว่าให้ฉัน แข็งแรง สู้ ฉันฟังแล้วเราประทับใจ ถึงเคลสของฉันจะมีปัญหาต้องกลับไปอีกครั้ง เค้าก้อบอกเราว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆๆอีกซึ่งถ้าเป็นที่ือื่นเค้าคงอยากได้เงิน คงต้องเสียตังอีก แต่พี่ชมพู่แนะนำฉันไปที่นี่ ซึ่งฉันรู้สึกว่าดีมาก ปลอดเชื่อ สะอาด ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งที่เรามีปัญหาต้องกลับไปอีกก้อไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆๆ วันนี้เรามาเขียนคอมเม้นนี้ อยากจะขอบคุณพี่ ชมพู่มากๆๆ ที่ให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี ขอบคุณจากใจ ฉันไม่มีอะไรจะให้จะขอให้พี่ชมพู่โชคดี ประสบแต่ความสำเร็จในชีวิตตลอดไป และจะฝากถึงเพื่อนๆที่จะซื่อยามาใช้อย่าพึ่งรีบใจร้อนนะค๊ บ้างทียาที่เราสั่งมาอาจเป็นอนตรายถึงชีวิตนะค๊ คิดทบทวนให้ดีๆๆก่อนจะโอนเงินให้ใคร เพราะทุกวันนี้พวกหากินบนความทุกของคนอื่นมันเยอะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านไปได้ สู้ แข็งแรง ที่สำคัญอย่าหลงเชื่อเว็ปหลอกลวงต่างๆๆ ขายยาสอดบ้าง อ้างเป็นหมอแต่คลีนิกปิดไปแล้วบ้าง ฝากไว้แค่นี้นะค๊

  • มีที่แนะนำบ้างไหมคับ ตอนนี้กำลังเดือดร้อนคับ

   • แนะนำได้ค่ะ ให้น้องผู้หญิงโทรมาเลยค่ะ
    ชมพู่ 08 5742 9948 (true) เวลา 14.00 – 16.00 น.

    พี่ลูน่า 08 9006 3948 (12call) เวลา 19.00-22.00 น.
    พี่แว่น 094 813 4095 (Dtac) เวลา 22.00-00.00น.

 18. ตัวอย่างที่ 3 ของเว็บหลอกลวง …. อ่านเมล์น้องๆ ทุกวัน ได้ฟังทุกวัน ให้ตายซิ !!! น่าโมโหเว็บเหล่านี้จริงๆ

  “สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูท้องเกือบสี่เดือนแล้ว สอดยาไป,6เม็ดแล้วแต่ไม่มีอาการอะไรเลย เลือดก้อไม่ออก แสดงว่ามันไม่ได้ผลใช่มั้ยค่ะ คือไม่พร้อมคะ ไม่รู้จะหาทางออกไหนแล้ว เพราะไม่มีเงินแล้ว”

  ใช่ค่ะน้อง ใช้ยาแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคือไม่ได้ผล จริงๆแล้วอายุครรภ์ขนาดนี้ก็เสี่ยงต่อสุขภาพแล้วด้วยค่ะ

  เว็บไซต์เหล่านี้เค้าไม่ใช่หมอ และเค้าไม่สนใจสุขภาพของน้อง
  เค้าก็เหมือนกับขายเสื้อผ้า ขายรองเท้า ขายอะไรต่ออะไร
  ซื้อไปแล้วซักแล้วยืด แล้วหด ใส่แล้วกัด ส้นหลุด เค้าไม่สนใจหรอกค่ะ
  สิ่งที่เค้าสนใจคือเงินที่เค้าได้รับจากน้อง … แค่นั้นพอ … เค้าถึงได้ใจร้ายขนาดนี้

 19. ตัวอย่างที่ 2 ของเว็บไซต์หลอกลวง

  “พอดีตอนแรกใช้ยาสอดแล้วมันไม่ออกอะค่ะ มันออกเป็นสีขาวๆขุ่นๆปนเลือดนิดเดียว ออกวันละนิดอ่ะค่ะ ไม่ปวดท้องวันที่สอด สอดตั้งแต่ 5 โมงเย้นก้นอนพอตอนเช้ารุ้สึกปวดอึ ก้ไปอึ ก้มีแต่ขาวๆออกมาอ่า ”

  การได้รับยาจากแหล่งที่เชื่อถือไม่ได้ ทำให้เราท้องต่อค่ะ … ปัญหาก็ยิ่งเยอะขึ้นตามมาค่ะ

 20. ตัวอย่างที่ 1 ของการได้รับยาหลอกลวง
  คืิอตอนนี้ฉันท้องได้ราว11 สัปดาห์ เคยสั่งซื้อยาสอดบนเว็บไซคลีนิคหมอมีชัยบนหน้าเว็บเค้าบอกว่าถ้าไม่สะดวกมาสามารถโทรสั่งซื้อยาได้ที่เภสัชกรตามเบอร์โทรที่ให้ไว้บนหน้าเว็บ ซึ่งขณะตอนที่สั่งยาสอดอายุครรภ์ได้9 สัปดาห์ รอยาส่งมา3วัน ซึ่งปริมาณการใช้ยาอายุครรภ์ 2-3 เดือนเค้าจัดยามาให้ 6 เม็ดราคา 3,040 บาท ใช้สอดครั้งละ 2 เม็ด ทุกๆ12 ชั่วโมง ตัวยาที่จัดมา เป็น ยาไซโตลอก สอดอย่างเด่ว ซึ่งฉันได้สอดตามคำแนะนำ ทุกอย่าง สอดไปจนตัวยาหมด รวม36 ชั่วโมงที่สอดยาไปฉันก็โทรไปปรึกษาอยุ่เรื่อยๆๆยารอบ2 และ3 แต่ผลลัพธ์ของยาไม่ได้เกิดอาการแท้งหรือมีเลือดไหลแต่อย่างไร อาการปวดท้องก็ไม่มีอาการปกติทุกอย่าง ฉันจึงโทรกลับไปอีกว่ายาใช้ไม่ได้ผล เค้าบอกว่างั้นต้องเริ่มต้นสั่งยาใหม่แต่ว่าเพิ่มจำนวนยามากกว่าเดิมเป็น8 เม็ด ราคา 4,040 บาท ซึ่งฉันไม่อยากเสียเงินฟรีแล้วไม่ได้ผล อายุครรภ์ก็เพิ่มขึ้น จนฉันไม่สามารถสั่งยาทาง เว็บ women on the web ช่วยเหลือผุ้หญิง ซึ่งเว็บเค้าบอกว่าอายุครรภ์เกิน9 สัปดาห์แนะนำให้ไปทำที่สุขุมวิท12 กับ คลองตัน ซึ่งราคา ประมาณเท่าไหร่ค่ะ อายุครรภ์11 สัปดาห์ แต่รุ้ว่าคลองตันราคาแพง 5,000 ถึง 7,000 บาท

เขียนความเห็นที่นี่

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s