เกี่ยวกับกลุ่มทำทาง


 

brochure_tamtang_1

38 Replies to “เกี่ยวกับกลุ่มทำทาง”

 1. กินยาฉุกเฉินจะท้องมั้ยค้่ะ ??
  มี พสพ ไม่ได้ใส่ถุง แต่ไม่แตกในค่ะ กินยาฉุกเฉินภายใน12ชั่วโมง จะท้องรึป่าว ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ ยังไม่พร้อม สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้วันไหนค่ะ มีอะไรกับแฟนวันที่24เมษาค่ะ ปจดเดือนพึ่งหมดไปได้วันหรือสองวัน เป็นคนมีประจำเดือน7-9วันอ้ะค้ะ ยังปลอดภัยรึป่าว กลัวมากๆTTTTTTTTTTTTTTTT

  1. มีเพศสัมพันธ์วันไหนก็ท้องได้ตลอดค่ะ นี่ตอบจากประสบการณ์นะคะ แม้ว่า โดยทางทฤษฎีแล้ว จะเฉพาะวันไข่ตกเท่านั้น แต่ปัจจัยยังมีอีกมากมายค่ะ
   ถ้ายังไงต้องรอให้เมนส์รอบหน้าขาด แล้วตรวจนะคะ
   กินยาคุมฉุกเฉินก็เป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ค่ะ ถ้าไม่ได้คุมกำเนิดถูกต้อง

   หลั่งนอก นับวัน ใช้ไม่ได้ทั้งหมดค่ะ ควรเลิกใช้กันได้แล้วค่ะ

 2. เคยผ่านมาครั้งนึง แต่ไม่ได้อ่านมากค่ะ พอดีว่างได้นั่งอ่านทั้งหมด
  เข้าใจถึงจุดประสงของบลอคนะคะ ยิ่งอ่านยิ่งทำให้เราดำเนินชีวิตอย่างมีสติ
  อยากให้กำลังใจ แล้วก้อเห้นใจทุกคนที่พ่อแม่หรือแฟนไม่ยอมรับ
  การได้เล่าอะไรให้ใครคนนึงฟังถึงแม้จะไม่ได้เห้นหน้า เป็นคนที่ไม่รุ้จัก
  เชื่อว่าหลายๆคนคงได้กำลังใจที่ดีมากขึ้น

 3. เมื่อท้องไม่พึ่งประสงค์ อาย ไม่กล้าที่จะบอกใคร สามารถปรึกษาพี่ๆ และไห้คำปรึกษา คลายข้อสงสัย
  http://www.womenonweb.org/

  – – Women on Web ให้บริการการทำแท้งที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ โดยการใช้ยาร่วมกันสองชนิด ซึ่งมีชื่อเรียกว่า ไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอลซึ่งจะกระตุ้นให้ครรภ์ถูกขับออกจากมดลูก (ข้อมูลจาก https://www.womenonweb.org)

  – – ไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอล อยู่ในรายชื่อบัญชียาหลักขององค์การอนามัยโลก ที่ช่วยให้การทำแท้งปลอดภัย 98 เปอร์เซ็นต์ (ข้อมูลจาก https://www.womenonweb.org)

  – – ไมเฟพริสโตนและไมโซพรอสทอล ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และได้รับการยอมรับสำหรับการทำแท้งในช่วงสามเดือนแรก(ข้อมูลจาก https://www.womenonweb.org)

  – – ไม่ยากเลย คุณสามารถใช้ยาไมเฟพริสโตนและ ไมโซโพสตอลเองได้ การใช้ยาทั้งสองตัวนี้ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนมากไปกว่าการใช้ยาอื่นๆ คุณจะได้รับข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการใช้ยา และสิ่งที่จะเกิดขึ้น และคำแนะนำว่าเมื่อไหร่ควรจะไปหาหมอ (ข้อมูลจาก https://www.womenonweb.org)

 4. ถ้าเราเป็นพ่อเป็นแม่ แล้วมีลูกที่เป็นแบบนี้ มีลูกที่ประสบปัญหาแบบนี้ แล้วเค้าเลือกที่จะบอกเราเลือกที่จะไม่ทำร้ายลูกตัวเอง เลือกที่จะยอมรับความผิดในสิ่งที่เค้าได้กระทำขึ้น ไม่วิ่งหนีปัญหาเยี่ยงนี้ เราจะภูมิใจที่สุด แม้ลูกอาจจะทำให้เราผิดหวังหรือเสียใจไม่น้อยเลย แต่อย่างน้อยในสายตาเราเราจะภูมิใจที่สุดถ้าลูกเลือกที่จะเก็บสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าชีวิตไว้ในท้องให้เค้าเติบโตมาอย่างน่ารัก เติบโตขึ้นอย่างที่เค้าสมควรจะเกิดมา 🙂

  เราเป็นกำลังใจให้น้ะ ขอให้ทุกคนมองอนาคตให้ไกลๆ เรามีลูกที่น่ารักตอนนี้ถึงแม้ว่าเราจะไม่พร้อมที่จะมีเค้า แต่เราไม่สารารถรู้หรอกว่ามีเค้าแล้วอนาคตจะดีหรือไม่ก็จริงมันไม่แน่นอนน้ะอาจจะไม่ดีหรืออาจจะดีก็ได้ แต่เรามองว่าถ้าเราทำร้ายเค้าอนาคตของเราคิดว่ามันจะดีแน่หรอ ทุกอย่างมันจะเป็นแบบไหนหรอ เรื่องผลกรรม คุณก็น่าจะเข้าใจ
  คิดเยอะๆนะคะ อย่าเลือกในสิ่งที่ผิด อย่าคิดได้ในตอนที่สายไป คิดได้ตอนนั้นมันก้ไม่ทันแล้วค้ะ แม้วันที่คุณทำร้ายเค้าแล้วเค้ามาทวงคืน ต่อให้คุณร้องไห้อ้อนวอนให้เค้าอภัยให้คุณเค้าก้คงไม่สนอีก .

 5. ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของเพจนี้เพื่อคลายทุกข์ให้คนต่อๆไป..และขอให้บุญกุศลทั้งหมดนี้..ขอให้คุณจงมีแต่ความสุขความเจริญ….ชั่วชีวิตและครอบครัวคุณ…สาธุ

 6. เป็น ‘บล็อก’ ที่ไม่เคยเห็น ไม่เคยเจอ ทั้งเรื่องราว เนื้อหา และ ‘Theme’ ที่ใช้ (สวยจัง)
  ผมไม่มีประสบการณ์หรือคนใก้ลตัวเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ แต่ก็เป็นเรื่องควรแก่การศึกษา
  ไม่ทราบว่าเจ้าของบล็อก เคยเขียนหนังสือรวมเล่มหรือทำ e-book ไหมครับ
  ผมว่าจะดีมากนะครับ ถ้าเจ้าของบล็อกนำไปเขียนรวมเล่มเป็นหนังสือหรือทำ e-book เอง
  ให้คนอ่านฟรี หรือ ทำขายเป็นรายได้เล็กๆ น้อยๆ ถ้าได้รับการตอบรับที่ดีบางทีอาจจะมีคนเชิญไปบรรยาย
  ให้ประสบการณ์แก่ผู้คนในวงกว้าง จะเป็นประโยชน์แก่สังคมมากครับ

 7. เราเป็นคนนึงนะที่อยากบอกว่าไม่มีความคิดจะทำมาก่อนเลย อยากให้สังคมเปิดใจยอมรับและแยกแยะ เราไม่ได้ท้องเพราะความสนุกหรือประมาท หรือทำกับคนรัก เราถูกขืนใจ ข่มขืนและ เรารังเกียจสิ่งที่เกิดขึ้น เราพร้อมจะยอมรับหากแต่เป็นความผิดและความรักสนุก แต่นี่ไม่ใช่ เราไม่อยากให้เค้าเกิดมาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างหรือแม้แต่ทำลายตัวเค้าเอง เราไม่อยากให้เค้ารู้เหตุผลในการมีอยู่ของเค้าด้วยซ้ำ เราไม่อยากมาเกลียดหรือทำร้ายลูก ด้วยแค่เราไม่ใช่คนก่อปัญหาเลย แต่เราต้องมารับความลำบากใจ ความรู้สึกผิดความบาปไว้เองทั้งหมด ร่างกายก็ของเรา เราทำเราก็ต้องเจ็บ เราต้องอับอาย เราว่าดีแล้วที่สังคมยังมีที่ๆเค้าเข้าใจเปิดใจและมีที่ว่าง ทุกคนมีเหตุผล เราเองก็ไม่สนับสนุนการที่คนเรารักสนุกและโยนบาปโยนกรรมไว้ที่เด็กหรือผู้หญิงนักหรอก

  1. ไม่ได้ตอบแบบเอาใจนะครับ เข้าใจครับ เห็นใจ กรณีนี้แบบนี้ผู้ชายเข้าใจและยอมรับได้นะครับ
   นี่คือมาตอบในฐานะผู้ชายทั่วๆ ไปนะครับ

 8. รบกวนด้วยค่ะตอนนี้กังวลมากไม่รู้จะพึ่งใครอยากมีที่ปรึกษาคือประจําเดือนปกติ28วันมาพอดีหยุดใช้ยาคุมมา2เดือน ตอนนี้ประจําเดือนยังไม่มากลัวท้องนะค่ะพอมีแนวทางแนะนําไหมค่ะเครียดมากค่ะลองซื้อที่ตรวจมาผลไม่ท้องแต่เพื่อนบอกว่าต้องรออีก1อาทิตย์ตรวจใหม่แต่ก็ยังกังวลนะค่ะ คิดว่าอาการคล้ายคนท้องนะค่ะเวียนหัวบางครั้ง อยากได้คําปรึกษาค่ะ

 9. แฟนผมท้องเกือบ2เดือนแล้วครับ เขาบอกว่าเขายังไม่พร้อม เขาอยากเอาออกก้อเลยกินยาขับ แต่มันไม่ออก ตอนนี้เขาปวดท้องมาก ผมก้อสงสารทำไงดีคับปวดทุกวันเลย ถ้าจะเอาไว้ก็กลัวพิการ ช่วยบอกที่ทำที่ปลอfภัยหน่อยครับ ตอนนี้เครียดมาก ผมอยู่แถวราม2ครับ ขอบคุนครับ

 10. เป็นกำลังใจให้นะ ถ้าให้พ่อแม่ต้องมารับเลี้ยงหลาน ทั้งที่ก็แก่กัันแล้ว
  แทนที่พวกท่านจะสบาย ก็ต้องมาลำบากยามแ่ก่เคยดู วงเวียนชีวิตกันใหมคะ
  ที่ต้องเลี้ยงหลาน ที่พ่อแม่พามาทิ้งให้เลี้ยง มันหน้าหดหู่กว่านะเราว่าเพราะเมื่อปล่อยให้เขาเกิดมาแล้ว
  อีกกี่ปีจะโต อีกกี่ปีจะช่วยตัวเองได้ ยังไม่ นับพวกที่ ปล่อยให้เป็นปัญหาสังคมเพราะพ่อแม่ไม่มีเวลาดูแล
  เพราะต้องหาเงินมาเลี้ยง อีก

 11. ช่วงที่เรามีปัญหา ก็ได้พี่ๆ บล๊อกนี้แหละให้คำปรึกษา เป็นกลางมากๆ
  พี่ๆ เค้าแนะนำ ทางให้เราเลือก ให้คิดดีๆ

  เราคิดว่า เราท้อง (แดงไม่มาเกือบ 2 เดือน ที่จิงมาเป๊ะตลอดด้วย)
  เราปรึกษาคนนั้น มันบอกแค่ จะรับผิดชอบๆ แต่มันไม่เห็นจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นเลย
  ไม่เคยแม้แต่จะถามว่า เราเป็นไง พาเราไปตรวจหรอ มันไม่เคยพูด ติดต่อมาก็ไม่ มีแต่เราติดต่อไปบอกมันๆ ตอนนั้น เราท้อมาก ปวดหัวสุดๆ เพลียมาก ทั้งยังเจ็บคัดนมแบบที่ไม่เคย
  เป็นมาก่อน ปวดหลังนี่ ทรมานมากๆ ตอนกลางคืน เป็นอาทิตย์เลย ทั้งหิว ทั้งหงุดหงิด
  เราแค่อยากให้มีใครแนะนำเราได้ ให้คำปรึกษาเรา จะทำยังไงต่อไป ตอนนั้น เราคิดไม่ออกจิงๆ
  จนมาเจอที่นี่ พื้นที่ตรงนี้ ทำให้เรากล้าๆ ที่สู้กับปัญหา เอาวะ…กล้าๆ หน่อยเรา
  เราเลยไปตรวจเองซะเลย เราเลยรู้ว่า เราไม่ท้อง หลังจากนั้นตรวจได้ 1 อาทิตย์ แดงก็มา

  ขอบคุณมากๆ ที่ตอนนั้น ที่คอยรับฟัง และให้แนวทางคิด
  ในช่วงที่เราเครียด ถ้าไม่มีพวกพี่ๆ ตอนนั้น เราคงคิดอะไรไม่ออกเลย
  คงคิดได้แต่ทำร้ายตัวเองไปวันๆ อยู่ต่อไปนะคะ ให้พื้นที่ตรงนี้
  เป็นพื้นที่ให้เค้าได้มีแนวออกที่ดี เป็นกำลังใจให้นะคะ

  1. ขอบคุณค่ะสำหรับกำลังใจ
   และขอให้น้องเข้มแข็ง เป็นตัวของตัวเอง และ เป็นที่พึ่งของตัวเองอย่างนี้ตลอดไปค่ะ
   บทเรียนที่ผ่านมาก็บอกเราแล้วว่า ใครที่เราพึ่งได้ ไม่ได้ มากแค่ไหนนะคะ อย่าไปทุ่มกายเทใจ หวังพึ่งคนอื่นมากๆ จะทำให้เราคิดว่าเราไม่เก่ง และไม่สามารถผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้ด้วยตัวเราเอง ทั้งๆที่ … เราก็ทำได้ อย่างที่น้องทำแล้ว และ น้องผู้หญิงหลายๆ คนในเว็บนี้ได้ทำแล้ว และกำลังทำอยู่ค่ะ

 12. การได้เกิดมาเป็นมนุษย์และพบพระพุทธศาสนาเป็นเรื่องยากมากๆ ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ทำมาหากินลำบาก ข้าวของแพง การจะเลี้ยงลูกให้โตและเรียนจนจบได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ขออนุโมทนาบุญกับพ่อแม่ทุกคนที่เลือกให้ลูกได้อยู่รอดจนโตมาได้ รับรองว่าถ้าใจสู้จะต้องผ่านไปได้อย่างแน่นอนแม้จะลำบากสักเพียงไหนก็ตาม แต่ในสังคมปัจจุบันที่ยังไม่ยอมรับการทำแท้งนั้น ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเสี่ยงอยู่ในอันตราย ต่อให้คนๆ นั้นมีศีลธรรมเป็นพื้นฐานก็อดไม่ได้ที่จะเลือกหนทางนั้น โดยเฉพาะหากยังอยู่ในวัยเรียน ยังทำมาหากินไม่ได้ และสังคมรอบด้านที่ยังไม่ยอมรับ จะให้คนสมัยนี้มีลูกเกือบโหลโดยที่ไม่มีความพร้อมนั้นเป็นไปไม่ได้แล้ว ได้แต่ภาวนาว่าหากใครโชคชะตาเลือกให้ต้องทำแท้งก็ขอให้ได้หนทางที่ปลอดภัย จะเห็นว่ามีการหากินกับคนไม่พร้อมทางอินเตอร์เน็ทเยอะมาก หลอกขายยาสารพัด ซึ่งในความเห็นของเรานั้นหากไม่อนุญาตให้ทำแท้งได้ถูกกฎหมาย แต่คุมพวกมิจฉาชีพไม่ได้แล้วจะมีประโยชน์อันใดเล่า (จริงๆ พวกนี้เลวกว่าเพราะไม่จำเป็นต้องมาทำอาชีพหลอกลวงกับคนที่กำลังกลัวก็ได้) ความจริงก็คือความจริง ถึงแม้จะมีกรณีคนที่ยอมป่องแทนทำแท้งและได้รับการชื่นชม แต่ก็เชื่อว่ามีอีกเป็นอันมากที่อยู่อย่างยากลำบากและไม่มีใครรับรู้ ขอชมเชยคนทำบล็อกนี้ ดูเป็นคนเข้าใจปัญหานี้ดีมาก แต่อย่างไรก็ตามไม่มีกรรมขาวใดที่จะทำได้โดยปราศจากกรรมดำ โดยเฉพาะสิ่งที่คนทำบล็อกกำลังทำนั้น ย่อมได้กุศลที่สูงมากในแง่ความเสียสละ ทั้งเวลา แรงกาย และทำให้ผู้หญิงหลายคนมีที่พึ่ง ไม่ตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิตที่จะไปกินยาที่อาจไม่เหมาะกับอายุครรภ์ ยาหลอกทำให้เสียเงินปล่าว หรือเป็นอันตรายจากยาและไปทำแท้งที่คลินิกที่ไม่สะอาด ได้คนไม่มีความรู้จ้องแต่จะเอาเงินมาทำให้ แต่ในแง่กรรมดำนั้นเจ้าของบล็อกย่อมน่าจะรู้ดีและค่อนข้างหนักด้วย แต่เชื่อว่าเลือกที่จะนั้นเป็นเพราะความเสียสละ เพราะประโยชน์ที่ได้นั้นไม่น่าจะมี นอกจากความเห็นอกเห็นใจจากสภาพความจริงและความจำเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

 13. คนเขียนบล็อคเป็นกลางมากๆแล้วนะคะ เราหาข้อมูลอยู่พอดีมาเจอบล็อคนี้ ขอบอกเลยว่า เป็นที่เดียวที่เราเจอ ที่พูดจาอย่างเข้าอกเข้าใจผู้หญิง

  เราก็ไม่ได้ว่าอะไรกับคนที่เห็นต่างนะคะ แต่อยากบอกไว้ให้คนที่คัดค้านบล็อคนี้ว่า คนเราไม่ได้เหมือนกันและเท่ากันหมดทุกคนนะคะ บางสิ่งบางอย่าง บางคนรับได้ สู้ได้ แต่บางคนก็ไม่ไหวค่ะ พื้นที่เล็กๆตรงนี้ ทำให้เราได้มีทางออกที่ดี ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

 14. อยากบอก อยากระบาย แต่พออ่านความคิดเห็นต่างๆที่่ผ่านมา
  ความคิดเห็นต่างๆที่คิดจะโพสต์ในตอนแรกมันหายไปหมด มีแต่ความสบสนไปหมด
  อันดับแรกถึงคนเขียนบล๊อก ก็ขอบคุณที่เหนื่อยคอยตอบคำถามต่างๆ
  ก็คิดอยู่เหมือนกันว่าถ้าไม่แนะนำที่เหล่านี้ แล้วคนที่จะเอาออกไปทำเองแบบผิดวิธีจะเกิดอะไรขึ้น
  เรื่องบาปอันนี้ก็รับรู้คะว่าบาป แล้วบางคนที่ไม่ฆ่าแล้วคลอดออกมาแต่สุดท้ายไปทิ้งไว้ตามข้างถนนหนะ อย่างนั้นจะบาปน้อยลงหรือ
  สับสนคะไม่รู้จะบรรยายออกมายังไง

  ขอบคุณคนเขียนบล๊อกจริงๆนะคะ คืดว่าคุณเป็นกลางแล้วคะ ไม่ได้ยัดเยียดจะให้ทำ ใครไม่แน่ใจคุณก็ยังให้กำลังใจเค้า ให้คิดดีๆ

 15. หากเป็นเมื่อก่อน เราเห็นด้วยนะคะ เพราะเราคิดแบบวิทยาศาสตร์ ไม่เชื่อเรื่องจิตวิญญาณ จิตใจยังหยาบอยู่มาก

  แต่ในตอนนี้ เราได้ศึกษาธรรมะ(มากขึ้น)+ปฏิบัติธรรม ทำให้ได้รู้ได้เห็นอะไรมากขึ้น พุทธศาสนาก็พิสูจน์ได้นะคะ ถ้าทาน+ศีล+สมาธิคุณเจ๋งพอ
  เลยขอแสดงความคิดเห็นว่า …ไม่เห็นด้วยค่ะ… มันบาปมาก ฆ่าคนอื่นตาย ยังดูโหดร้ายน้อยกว่า ฆ่าลูกของตัวเองนะคะ
  เกิดมาเป็นมนุษย์ กล้าทำ ต้องกล้ารับ เหตุที่เกิด (ส่วนมาก)เพราะขาดความยับยั้งชั่งใจใช่มั๊ยคะ??? แล้วคนผิดคือใครคะ??? พอเดือดร้อนขึ้นมา ก็คิดจะปัดภาระให้พ้นตัว ด้วยการมอบความตายให้กับสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้เรื่องใดๆ ไม่มีความผิดใดๆ อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยนะคะ มนุษย์1ชีวิตเชียวนะ(หรืออาจมากกว่า หากเป็นแฝดด้วย) ที่ไม่ได้เกิด ต้องทนทรมาน บุญ(กรรมดี)ก็ยังให้ผลไม่ได้ กรรม(ชั่ว)ก็ยังให้ผลไม่ได้ เพราะยังไม่หมดอายุขัย เขาต้องทนทรมาน สุดท้ายก็จะจองเวรคุณและผู้ที่เกี่ยวข้อง คนไหนดวงตก รับรองว่าโดนหนักแน่ๆค่ะ(ก็ไปทำเขาก่อนนี่นา) อาทิเช่น ขัดขวางความเจริญก้าวหน้า มาเกาะติดอยู่กับคุณ(ส่วนมากจะเป็นแม่ เพราะความคุ้นเคยมาแต่ในครรภ์) ฯลฯ
  ผลกรรมนี้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ช่วยคุณไม่ได้นะคะ เขามีสิทธิ์ทวงจากคุณ และหากแม้เจ้ากรรมนายเวรที่เป็นลูกของคุณ จะไปเกิดแล้ว สิ่งที่เรียกว่า วิบากกรรม มันก็ยังอยู่นะคะ ไม่ได้หายไปด้วย
  อย่าหาเหตุผลเข้าข้างตัวเองให้ไม่ต้องรับผิด การทำแท้ง ผิดทั้งศีลธรรม และกฎหมาย นะคะ
  ทำผิดพลาดไปแล้ว ควรแก้ไขให้ถูก ไม่ใช่ทำผิดซ้ำซ้อน
  ถ้าทำแท้งไป คุณจะยิ่งรู้สึกผิดมากขึ้น จะเป็นตราบาปในใจคุณไปจนวันตาย(โดยเฉพาะผู้หญิง)
  หากรู้ตัว สำนึกได้เมื่อสายไปแล้ว มันไม่มีหนทางแก้นะคะ มากที่สุด ได้แค่บรรเทา
  ขอให้ผู้ที่คิดจะทำ คิดดูให้ดี คิดหลายๆๆๆๆรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเป็นชาวพุทธ
  ดูที่เหตุ แก้ที่เหตุนะคะ คุณต้องกล้า และสู้กับปัญหา อย่าหนีปัญหา ด้วยการทำลายชีวิต
  สุดท้ายนี้ คุณต้องเลือกแล้วล่ะคะว่าจะเป็น “ผู้ให้ชีวิต” หรือ “ผู้ทำลายชีวิต”
  ขอให้ผลแห่งบุญกุศลที่ท่านได้กระทำมา จงดลบันดาลให้ท่านผู้ประสบปัญหา หาทางออกได้ ด้วย “สัมมาทิฏฐิ” นะคะ

  ป.ล.ผู้ที่ประสบปัญหา ลองอ่านลิ้งค์ข้างล่างนี่ดูนะคะ

  ” เครือข่ายสนับสนุนทางเลือกของผู้หญิงที่ท้องไม่พร้อม ”
  http://choicesforum.wordpress.com/category/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1/

  สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี
  http://www.apsw-thailand.org/socialworker_TH.htm

  (Facebook) สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ บ้านพักฉุกเฉิน
  https://www.facebook.com/people/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%AF-%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%89%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%89%E0%B8%B4%E0%B8%99/100002501345055?sk=wall

 16. ขอบคุณสำหรับ blog นี้ที่ช่วยชี้ทางสว่างให้กับผู้ที่ประสพปัญหา มีทุกข์ คนเราไม่มีใครหรอกอยากให้เกิดปัญหา แต่ถ้าปัญหามา เราจะแก้อย่างไรให้พ้นทุกข์ เรื่องแบบนี้ในสังคมของเราทุกคนรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องที่สังคมรับไม่ได้ สังคมประนาม(แต่ถ้าทุกคนเข้าใจ เห็นใจ ก็ดีซิ)จะให้เค้าไปคุยกับใคร สำหรับคนที่ไม่เห็นด้วยผมไม่ว่านะครับ คำก็บาป คำก็กรรม แต่ถามว่า คนที่เค้าคิดไม่ตกเค้าฆ่าตัวตาย เลี้ยงลูกไม่ไหวเครียด ทำร้ายครอบครัวฆ่ากันตาย คุณว่าจะบาป จะกรรม มั้ยครับ ทุกคนอยากเป็นคนดีครับ แล้วแต่จังหวะชีวิตใครจะพลาด อย่าไปโทษ เคราะห์กรรมเลยครับ
  สำหรับผมก็ประสพปัญหาเหมือนกันครับ ผมถึงมาเจอ blog นี้แน่นอนครับผมรู้ในสิ่งที่จะได้รับ ผมไม่อยากให้ใครมาซ้ำเติม ผมตัดสินใจแล้วครับ ผมกับแฟนยอมรับทุกสิ่ง ดีกว่าให้คนที่รักรอบข้างเค้าต้องมาทุกข์ใจในสิ่งที่เรากระทำ และผมไม่อยากให้ลูกของผม ต้องเป็นปัญหาของสังคม ในอนาคตครับ
  ขอบคุณมากๆสำหรับผู้สร้าง blog และขอบคุณผู้ที่ไม่เห็นด้วยนะครับ(แกล้งไม่เห็นแล้วคลิ๊กกากบาทมุมขวาบนจอคุณก็จะสบายใจเองครับ)ไม่ต้องห่วงผม

 17. ขอบคุณครับ และเห็นด้วยที่คุณเปิด blog นี้ขึ้นมา หลายคนอาจจะไม่เห็นด้วย แต่ผมเห็นด้วยนะ การที่ท้องโดยไม่มีความพร้อม รังแต่จะสร้างปัญหาให้กับทั้งครอบครัว สังคม รวมถึงประเทศชาติด้วย หลายคนไม่เข้าใจเนื่องจากใช้ความพร้อม ความมี ของตัวเองเป็นหลัก

  คุณอาจมองเป็นข้ออ้างนะ เรื่องปัญหาประเทศชาตินี่น่ะ คุณอาจคิดนะถ้าเป็นคุณ คุณเลี้ยงได้ คุณรับผิดชอบ ok.. คุณรับผิดชอบได้ เพราะนั่นคือคุณไง.. แล้วกลุ่มคนที่ยังไม่ได้มีความพร้อมแบบคุณล่ะ ตามข่าวใน tv ที่แม่ไปขโมยนม ขโมยสิ่งของในห้าง คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่ามีคนที่จน หมดทางเลือกขนาดนี้อยู่.. ไม่หรอก พวกคุณมองไม่ออกอยู่ดี เนื่องจากพวกคุณคิดแต่ว่า เค้าเหล่านั้นไม่มีความรับผิดชอบ เค้าเหล่านั้นทำบาป เค้าเหล่านั้นคิดไม่เหมือนคุณ ที่คุณคิดแบบนี้เป็นเพราะว่าพวกคุณตั้งธงเค้าเหล่านั้นไว้ล่วงหน้าแล้วไง เพราะคุณไม่เคยคิดที่จะเปิดใจรับฟังอย่างจริงๆ

  ฮืม.. ระบายน่ะครับ ok คุณคิดถูก พ้มก็กำลังตกอยูในสภาพรำบากจริงๆ ยังไงก็ขอเป็กำลังใจให้คนทำ blog นี้นะครับ ช่วยได้มากทีเดียวเกี่ยวกับเรื่องคลีนิค สวท หากไม่เช่นนั้นแฟนผมเค้าอาจมีอันตรายได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรค หรือ เรื่องหายามากินเองจนอาจทำให้ตกเลือดได้

  *อยากฝากบอกคนที่ไม่เห็นด้วยว่า ส่วนใหญ่ถ้าคนที่เค้าคิดจะไม่เก็บไว้ ยังไงก็ไม่เก็บไว้อยู่แล้วครับ ถึง blog นี้จะไม่มี คนที่เค้าเก็บไว้ไม่ได้จริงๆ เค้าก็ต้องไปหาที่ทำจนได้ คุณไม่เห็นด้วยที่เค้าเปิด blog นี้ขึ้นมา เพื่ออะไร?? เพื่อจะได้ตอบหรือบอกกับคนที่มีปัญหาว่า..”อย่าทำเลย มันบาป รับไปเถอะ” แบบนั้นเหรอ? หรือ ขัดขวางให้เค้าเหล่านั้นต้องไม่มีทางเลือกจนคลอดออกมา แล้วคุณก็คิดไปว่า เดี๋ยวมันก็ดีเอง.. ขอบคุณนะครับ แต่ปัญหาความเดือนร้อนต่างๆ หรือความร้อนใจของคนทุกคน ไม่เหมือนกัน

 18. ;O ว้าว… คำเดียวที่เห็นบล็อก

  ไม่ค่อยเห็นบล็อกแบบนี้ในสังคมไทย และเป็น ภาษาไทย เท่าไร หนักไปทางธรรมซะมากกว่า

  บล็อกนี้ ให้ข้อมูลกลางๆ เปิดใจดีจัง ไม่ได้เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ใดๆ แต่เข้ามาแล้วรู้สึกได้ว่า

  บล็อกนี้ เค้าดีจริงจริง

 19. เข้าใจในเจตนาที่ดีของคุณที่ทำบล๊อกนี้ขึ้นมานะคะ แต่เราไม่สนับสนุนอย่างมาก
  ในเรื่องของการแนะนำยา หรือสถานที่ทำแท้งให้กับผู้อื่น มันเป็นการกระทำที่บาปมากๆนะคะ มันเหมือนกับคุณไปชี้ช่องทางให้คนอื่นฆ่าเลือดเนื้อเชื้อไขของเค้าเองฃ
  ปลีกตัวออกมาเถอะค่ะ อย่าได้ไปให้คำแนะนำเขาเลย มันจะเป็นบาปติดตัวคุณ
  ไปแบบไม่รู้ตัวนะคะ รู้ว่าอยากให้คนที่ท้องไม่พร้อมมีที่พึ่ง แต่มันต้องไม่ใช่หนทางนี้นะคะ เชื่อเราเถอะ ถ้าคุณไม่แนะนำที่ทำแท้งหรือยาทำแท้งทั้งหลายให้คนอื่น
  เราว่ามันจะรักษาชีวิตน้อยๆได้หลายชีวิตเลยนะ คุณควรให้กำลังใจเค้าและทำให้เค้ารักษาชีวิตลูกของเค้าไว้ มันจะได้บุญมากๆเลยนะ แต่ถ้าคุณไปแนะนำช่องทางทำแท้งให้เค้า ตรงกันข้ามเลยมันจะเป็นการสร้างบาปให้กับตัวคุณอย่างมหันต์นะ

  เราขอแนะนำให้อ่านหนังสือเล่มนี้นะ
  “ทำไมชีวิตต้องติดกรรม2 ตอนก่อกรรมทำแท้ง” ของคุณริว จิตสัมผัส
  หาซื้อได้ตามร้านซีเอ็ดบุ๊ค เขาเขียนไว้ละเอียด และเขียนไว้ดีมากๆทีเดียว

  อย่าไปแนะนำให้แม่เขาฆ่าลูกในไส้ตัวเองเลยนะ เราขอ…

  1. “ชีวิตติดกรรม” เหรอครับ ทำมัยไม่ลองอ่านหนังสือของ ท่านพุทธทาส ที่ UNESCO เค้ายกย่องบ้างล่ะครับ, ศาสนาพุทธนิกายมหายานกับหินยาน ตีความหมายเรื่องกรรม ไว้ต่างกันนะครับ ผมไม่ได้บอกว่าทำแท้งไม่บาป ไม่ได้ฟันธงว่านรกไม่มี แต่ถ้าคุณเลื่มใสในศาสนาพุทธหินยาน ลองอ่านหนังสือของท่านดูนะครับ อ่านยากหน่อย แต่ทุกอย่างเป็นเห็ตเป็นผลครับ

  2. เราเห็นด้วยกับข้อความด้านบน เราว่าเจ้าของ blog ไม่น่าบอกสถานที่ ว่าที่ไหนทำบ้าง ไม่น่าบอกว่าทำอย่างไรได้บ้าง มันเหมือนการสนับสนุนให้ทำ น่าจะให้คำปรึกษา บอกถึงผลเสียต่างๆมากกว่า ทั้งในแง่ที่จะเกิดเป็นอันตราย เวลาท้องไม่พร้อม ทุกคนต้องเครียดทั้งนั้น ร้อนละ 95 % ของเด็กที่เขียนเข้ามาปรึกษาตัดสินใจจะเอาออกแล้ว 80% เจ้าเขียนเว็บน่าจะโน้มน้าวจิตใจ ให้ทำดีมากกว่าที่จะบอกวิํีํธีการ แล้วสถานที่แบบนี้ แล้วอ่านเนื้อหาคร่าวๆ เหมือนเว็บชี้นำไปทางนั้นมากกว่า เรารุ้สึกว่าไม่เป็นกลางอะ ความจริงน่าจะห้ามมากว่าอะ

  3. ตอบนางฟ้า งั้นคุณตั้งกองทุนหรือสมาคมไกล่เกลี่ยในครอบครัว และสังคมให้ได้หรือป่าว ทุกคนที่อ่านเวปนี้เข้าใจดีแล้วว่าบาป แต่บางครั้งมันต้องเลือกว่าบาปกับตัวหรือบาปกับพ่อแม่ ที่นี่เค้าแค่แนะนำถ้าจะทำให้ปลอดภัย แค่นั้น ครับ

 20. ไม่ตักเตือนนะ สนับสนุน คือมันให้ความคิดกับคนที่ คิดจะทำแท้งได้ดีเลยหละ ตามจริงแล้ว คนที่ทำแท้งเท่าที่ผมรู้มาเนี่ยก็คิดแค่ตัวเองหละครับ ไม่คิดถึงลูก ถ้าคนที่คิดถึงลูกไม่ทำหลอกครับ ผมเชื่อนะว่าทุกคนไม่อยากทำแท้งถ้า พ่อแม่เปิดใจรับ จริงใหมครับ

เขียนความเห็นที่นี่

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s